Thủ dâm nhiều có vô sinh không?

Bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, sự biến đổi của nồng độ hormone testosterone khiến nam giới có tò mò với hưng phấn tình dục. Việc tự mình kích thích để đạt khoái cảm tình dục chính là hành động thủ dâm. Theo http://gai.vn/ , thủ dâm không hề có hại nhưng với việc thủ dâm quá nhiều là nguyên nhân gây xuất tinh sớm, yếu sinh lý và có thể làm giảm giới vô sinh.

thủ dâm nhiều gây vô sinh
thủ dâm nhiều gây vô sinh

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là hành động dùng tay hoặc dụng cụ tự kích thích bộ phận sinh dục và các điểm nhạy cảm trên cơ thể tạo cực khoái cho bản thân. Hành động thủ dâm mang tính riêng tư và thường được thực hiện một mình trong không gian kín. Tuy thủ dâm không hề xấu nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều người vẫn có cách nhìn nhạy cảm với hoạt động thủ dâm.

Hiện nay vô sinh ở nam giới tăng đột biệt, trong đó, thủ dâm là nguyên nhân chiếm hơn 20% nguyên  nhân gây vô sinh ở nam giới. Sự hiểu biết không đúng khiến nhiều nam giới lạm dụng thủ dâm gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và lâu dần giảm chức năng sinh lý và ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản cả phái mạnh.

>>> Tìm hiểu xuất tinh sớm có con được không?

Theo các chuyên gia tình dục, tần suất thủ dâm ở  nam giới chỉ nên giao động từ 2-3 lần để đáp ứng nhu cầu tình dục nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe. Khi tần số này vượt quá giới hạn cho phép làm tổn hại đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Thủ dâm nhiều khiến số lần xuất tinh nhiều làm tinh trùng hao hụt, tinh hoàn phải làm việc quá sức để sản xuất đủ số tinh trùng hao hụt làm sức khỏe sinh lý ảnh hưởng xấu. Đồng thời, khi số lần xuất tinh tăng lên, tinh trùng và tinh dịch thường bị loãng, làm khó thụ thai, lâu dài có thể dẫn đến vô sinh.

Xem thêm:

Lạm dụng thủ dâm còn là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Thông thường, nam giới thủ dâm thường thực hiện một mình trong một không gian kín. Do e ngại bị người khác phát hiện và có cái nhìn không tốt về bản thân nên thời gian thủ dâm thường được thực hiện rất nhanh sợ hãi và xuất tinh sớm. Khi tình trạng này lặp lại quá nhiều sẽ hình thành cơ chế xuất tinh ở nam giới. Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hôn nhân, rạn nứt tình cảm và có thể gây vô sinh. Đây là một số cách khắc phục xuất tinh sớm không dùng thuốc an toàn, hiệu quả.

 

 

Comments are closed.