Một số kiểu đau bất thường mà chúng ta không nên bỏ qua nếu muốn sống khỏe (2)

5. Đau ngang thắt lưng có kèm theo sốt:

Trường hợp này bạn phải cảnh giác với: nhiễm trùng ở thận. Bạn đừng nghĩ rằng sốt, buồn nôn hay đau lưng chỉ do dạ dày. Tình trạng này rất có thể xảy ra khi vi khuẩn thâm nhập vào đường tiết niệu và lan đến thận khiến nhiễm trùng trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đó bạn bắt đầu phải đón nhận các triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu như: đau, buốt khi đi tiểu, tuy nhiên một số người không thấy gì cho đến khi đã quá muôn. Khi gặp phải tình trạng này bạn sẽ phải dùng kháng sinh để điều trị hết viêm, vậy nên hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể bạn nhé.

Chứng bệnh đau lưng
Chứng bệnh đau lưng

Thường thì phụ nữ dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hơn, có một số yếu tố dễ dẫn đến nhiễm trùng thận. Khi bị nhiễm trùng thận nếu không được điều trị thì thận rất có thể sẽ bị mất khả năng hoạt động. Tuy nhiên người bệnh sẽ thấy rất đau, khó chịu nên không thể bỏ qua triệu chứng này.

6. Đau bụng kinh nguyệt khi dùng thuốc không thấy đỡ:

Tình trạng này rất có thể là bạn bị : lạc nội mạc tử cung. Khi đến các chu kỳ kinh thường thì phụ nữ hay đau âm ỉ, mệt mỏi, hay cáu giận vô cớ, đau lưng,…Nhưng nếu bị đau nhiều, đau dữ dội mà các thuốc thông thường không giúp ích gì thì bạn cần nghĩ tới lạc nội mạc tử cung – một tình trạng lớp niêm mạc của tử cung phát triển ở những nơi khác.
Tình trạng lạc nội mạc tử cung khá phổ biến và hay gặp. Đây là nguyên nhân lớn gây ra vô sinh. Theo thống kê có tới 40-60% trong số phụ nữ bị đau bụng dữ dội mồi khi đến chu kỳ đèn đỏ bị tình trạng này.

Khi bị tình trạng này nếu bạn chưa muốn có em bé thì bác sĩ có thể kê cho bạn uống thuốc tranh thai. Nếu tình trạng đau vẫn tiếp diễn thì rất có thể bạn phải mổ để loại bỏ những mô mọc lạc chỗ.

7. Sưng, đau trên bắp chân:

Triệu chứng này bạn nên cảnh giác với: huyết khối tĩnh mạch sâu
Nếu bạn thấy một vùng nhỏ ở chân bị đau thì việc đầu tiên bạn cần nghĩ tới huyết khối tĩnh mạch sâu – một cục máu đông hình thành ở các tĩnh mạch dưới sâu, chỗ đau này sẽ đỏ và nóng khi ban sờ vào nó.

Huyết khối tĩnh mạch sau dễ xảy ra nếu bạn đang uống thuốc tránh thai, hay mới trải qua hành trình dài bằng ôtô, máy bay. Nếu trường hợp chân đau nặng hoặc sưng to lên nhanh chóng thì bạn nên gặp bác sĩ để can thiệp, còn nếu tình trạng không nhanh quá thì bạn có thể chờ, theo dõi một vài ngày rồi đi khám bác sĩ, nhưng không nên để lâu quá bạn nhé, cục máu đông có thể sẽ tăng kích thước hoặc rời ra rồi di chuyển đến phổi và sẽ gây tắc mạch máu ở phổi, trường hợp nặng nó có thể đi tới tim gây đau tim và có thể lên não gây ra tình trạng đột quỵ.

Tác hại của đau sống lưng
Tác hại của đau sống lưng

Để phòng tránh tình trạng này nếu bạn phải di chuyển xa bằng ô tô hay máy bay thì bạn nên:cứ khoảng 1-2 tiếng bạn nên đứng dậy, đi lại, duỗi chân tay một lúc hoặc cử động ngón chân lên trên xuống dưới, từ phải qua trái, hoặc ban có thể dung chân viết chữ thì bạn sẽ vận động các cơ hay tĩnh mạch, giúp máu lưu thông, điều đó giúp máu sẽ không bị vón cục. Bên cạnh đó bạn cũng phải thường xuyên uống nước, tránh để mất nước.
Trên đây là một số triệu chứng đau khá bất thường mà các bạn nên chú ý nhé.

Xem thêmMột số kiểu đau bất thường mà chúng ta không nên bỏ qua nếu muốn sống khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*